Hình ảnh bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Thảo luận trong 'Các loại mặt hàng khác' bắt đầu bởi beoarsenal, 21/4/17.

 1. beoarsenal

  beoarsenal New Member

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về căn bệnh trên qua hình ảnh thoái hóa đốt sống cổ.
  Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh rất phổ biến ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy căn bệnh này ở những người trên 40 tuổi. Có một quan niệm sai lầm rằng chỉ những người thường xuyên phải làm những công việc nặng hay những người già mới mắc căn bệnh. Những thực tế ngay cả những người trẻ tuổi làm văn phòng mắc căn bệnh cũng khá là nhiều do ngồi suốt 1 tư thế.
  Một số nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ.

  Thoái hóa đốt sống cổ do làm việc không đúng tư thế
  Bệnh hay gặp ở những người lao động nặng và phải làm việc với tần suất công việc cao, họ thường bê vác những đồ vật nặng sai tư thế khiến cho cổ và vai bị lệch đi, lúc đầu có biểu hiện đau mỏi, sau thời gian dài sẽ đau nhức nặng hơn và trở thành bệnh thoái hóa đốt sống cổ.
  [​IMG]
  Bạn nên có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên xoa bóp mát xa chỗ phải đau nhức và khi lao động bạn phải chỉnh cho đúng tư thế.

  Thoái hóa cột sống do tuổi tác
  Người cao tuổi do ít khi hoạt động nên khí huyết không lưu thông, dẫn đến các khớp xuong không được chăm sóc đầy đủ. Ban đầu chân tây cảm thấy tê nhức, sau dần các khớp người bệnh sẽ cảm thấy càng khó khăn hơn trong việc vận động và cứ dần dần như thế lâu dài sẽ gây ra bệnh thoái hóa đốt sống cổ.
  [​IMG]
  Những người cao tuổi nên tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên vào mỗi buổi sáng bằng những bài tập đơn giản.

  Thoái hóa cột sống do làm việc với 1 tư thế quá lâu

  Với những người làm công việc văn phòng thì thường xuyên phải ngồi 1 chỗ cả ngày rồi cũng dẫn đến hiện tượng khí huyết không lưu thông, đặc biệt khi ngồi sai tư thế như đặt tay bàn quá cao, quá xa, cúi đầu nhiều….thì cũng khiến cho các đĩa đệm bị chèn ép và lâu ngày dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ.
  Chú ý để ghế ở tư thế ngồi sao cho thoải mái nhất, thỉnh thoảng đứng lên đi lại vận động cho thư giãn gân cốt.

  Xem thêm:
  Điều trị đau cột sống
  Triệu chứng gai cột sống lưng

Chia sẻ trang này